Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

สัมผัสเสน่ห์แห่งความงามแบบโคโลเนียล ล้านนา พร้อมขชูจุดเด่นรีสอร์ทเพื่อสุขภาพชั้นนำแห่งใหม่ กับ Away  Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat

 

เชียงใหม่ – หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์พักผ่อนที่ทำให้คุณหลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat (อเวย์ เชียงใหม่ ท่าแพ รีสอร์ต – อะ เวทเจททาเรียน รีทรีต) เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ตแห่งเมืองเชียงใหม่ที่พรั่งพร้อมด้วยการตกแต่งและให้ความรู้สึกหรูหราสง่างามผ่านสถาปัตยกรรมความงดงามไร้กาลเวลาแห่งโคโลเนียล ล้านนา พร้อมสร้างความแตกต่างจนเป็นที่จดจำแต่คงไว้ซึ่งความเรียบง่ายกับปรัชญาของรีสอร์ตที่มุ่งเน้นการดูแลสุขภาพจากภายในด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีและคงคุณค่าครบถ้วนจนเป็นที่ยอมรับในฐานะรีสอร์ตชั้นนำสำหรับผู้ที่กำลังมองหาการบำบัดด้วยพืชสีเขียวตามวิถีแห่งมังสวิรัต โดยได้รับการการันตีคุณภาพและเข้าร่วมมาตรฐานระดับโลก โดยจัดเป็นหนึ่งในกลุ่ม Veggie Hotels

 

Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat ตั้งอยู่บนทำเลวัฒนธรรมของนครเชียงใหม่ โดยใช้เวลาเดินทางเพียง ๑๕ นาทีโดยรถยนต์จากท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมเป็นรีสอร์ตจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เฟ้นหาประสบการณ์ท่องเที่ยวผ่านงานหัตถกรรมท้องถิ่น วัด และอารามที่คงไว้ซึ่งคุณค่าแห่งประวัติศาสตร์ รวมถึงขนบธรรมเนียมล้านนาที่สื่อถึงเสน์ห์ท้องถิ่น ทั้งนี้ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat ยังสร้างบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายด้วยกิจกรรมหลากหลาย เช่น อาบแดดหลังการว่ายน้ำยามเช้า เรียนปรุงอาหารเพื่อดูแลสุขภาพจากภายใน และเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มเพื่อการผ่อนคลายในแนวคิด the Water of Life ซึ่งคือการใช้องค์ประกอบของน้ำเพื่อสร้างสมดุลชีวิต ปิดรีโมทชีวิตที่วุ่นวายให้พบกับความสุขสงบ เป็นการตั้งเข็มนาฬิกาชีวิตให้เดินได้อย่างสมดุลอีกครั้ง เป็นต้น

   

Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat ประกอบด้วยห้องพัก จำนวน ๓๙ ห้อง โดยเน้นความสง่างามของสถาปัตยกรรมที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้สีทึบตัดกับระเบียงสีขาว พร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าพักในรูปแบบของห้องพักดีลักซ์ จำนวน ๒๐ ห้อง ห้องชุดสวีท จำนวน ๑๒ ห้อง ห้องชุดสวีทสำหรับครอบครัว จำนวน ๒ ห้อง และห้องพักดีลักซ์ที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ จำนวน ๕ ห้อง พร้อมตอบโจทย์ความสะดวกครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น โทรทัศน์ LCD พร้อมเคเบิลทีวี โทรศัพท์ที่ติดต่อต่างประเทศได้ และมินิบาร์ที่พร้อมสรรพด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เป็นต้น   

ความสำเร็จของ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat มาจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของ คุณวิพนธ์ กวาตรา เจ้าของและผู้ก่อตั้งเชื้อสายไทย-อินเดีย รุ่นที่ ๒ ผู้บรรลุฝันและจุดหมายในการเป็นเจ้าของรีสอร์ตในเมืองเชียงใหม่ โดยนำปรัชญาการดำรงชีวิตของครอบครัวของตนตามวิถีมังสวิรัติ ปราศจากเนื้อสัตว์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จนเป็นที่มาของนโยบายการค้าแบบไม่หวังกำไรจากเนื้อสัตว์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในรีสอร์ตนี้ จวบจน Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat เป็นที่ยอมรับในฐานะรีสอร์ตเพื่อสุขภาพชั้นนำของประเทศไทย

นอกจากนี้ ห้องอาหาร Moreganic Restaurant (มอร์แกนิค เรสเตอร์รอง) ยังดำเนินการภายใต้ปรัชญาวิถีชีวิตเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ด้วยการนำเสนออาหารฟิวชั่น ซึ่งเป็นอาหารที่ผสมผสานกันระหว่างวัตถุดิบและรูปแบบตั้งแต่ ๒ สัญชาติขึ้นไปโดยยังคำนึงถึงความลงตัวของรสชาติและการจัดแต่งหน้าตาของอาหารนั้น ๆ เพื่อสุขภาพหลากหลายเมนู ทั้งเมนูอาหารนานาชาติและอาหารไทย ซึ่ง คุณวิพนธ์ กวาตรา และทีมงานตั้งใจรังสรรค์และปรุงแต่งเมนูอาหารฟิวชั่นสุดครีเอทีฟ โดยใช้วัตถุดิบและสดจากท้องถิ่นที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เพื่อผสมผสานให้เป็นรสชาติที่หลากหลาย โดยเมนูเด่นของอาหารได้แก่ Moreganic Massaman (มอร์แกนิคมัสมั่น) และ Khao Soi Moreganic (ข้าวซอยมอร์แกนิค) อีกทั้งเมนูผักหลากหลายเมนูที่ใช้วัตถุดิบผักสดจากโครงการหลวง สอดคล้องกับพุทธปรัชญาในการไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต และไม่เสพสุราและเครื่องดื่มมึนเมา ซึ่งเป็นที่สังเกตได้ว่า อาหารทุกจานตกแต่งอย่างประณีต งดงาม และเปี่ยมด้วยรสชาติและคุณค่าโภชนาการ ก่อให้เกิดความสุขกายและสบายใจทั้งร่างกายและจิตวิญญาณผ่านการรับรสชาติอาหาร

    

ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้ประตูท่าแพ มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม และปรัชญาการดำเนินการ จึงทำให้ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat เป็นจุดหมายใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มองหาการบำบัดด้วยวิถีมังสวิรัติเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ความผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปพร้อมกัน

ร่วมเปิดใจประสบการณ์พักผ่อนที่แตกต่างไปกับ Away Chiang Mai Thapae Resort – A Vegetarian Retreat ซึ่งตั้งอยู่ ณ อาคารเลขที่ ๙ ซอย ๑ ถนนคชสาร ช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ๕๐๑๐๐ ประเทศไทย รีสอร์ตมีรถโดยสารและแท็กซี่บริการผู้เข้าพักสู่สถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองเชียงใหม่ โดยจองที่พักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. ๐๕๓ ๙๐๔๙๗๔, เว็บไซด์ http://www.awayresorts.com/resorts/chiang-mai-thapae, และเครื่องข่ายสังคมออนไลน์ที่ http://www.facebook.com/awaychiangmai/

พิพัฒน์ ศรีตะวัน ภาพ/ข่าว

 

 

 

Share.

About Author

ฝ่าย IT Support ดูแลและอัพเดทข้อมูลข่าวสาร ๑๗๕/๙๐ หมู่ ๑ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ๕๐๓๐๐ โทร 084-3672499 ติดต่อโฆษณา 083-8889011